Hồ sơ thành lập công ty hợp danh tại Việt Trì.

Tháng Hai 04, 2017

Bạn đang muốn thành lập công ty hợp danh nhưng ngại vướng mắc với các thủ tục phức tạp và hồ sơ cần chuẩn bị theo yêu cầu của cơ quan nhà nước.  Công ty Luật An Bình sẽ  cùng quý khách hàng làm thủ tục thành lập công ty và hướng dẫn, giúp quý khách soạn thảo một bộ hồ sơ thành lập công ty hợp danh hoàn chỉnh theo quy định của pháp luật và đáp ứng yêu cầu của cơ quan Nhà nước.

I. Khái niệm công ty hợp danh.

Công ty hợp danh là một tổ chức có tư cách pháp nhân độc lập. Công ty hợp danh phải có ít nhất hai thành viên là chủ sở hữu chung của công ty, cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung; ngoài các thành viên hợp danh có thể có thành viên góp vốn. Thành viên hợp danh phải là cá nhân, có trình độ chuyên môn và uy tín nghề nghiệp, chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các nghĩa vụ của công ty hợp danh.

Hồ sơ thành lập công ty hợp danh tại Việt Trì.

Hồ sơ thành lập công ty hợp danh tại Việt Trì.

II. Hồ sơ thành lập công ty hợp danh tại Việt Trì bao gồm:

 1. Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh.
 2. Danh sách thành viên Công ty Hợp danh.
 3. Dự thảo Điều lệ Công ty.
 4. Bản sao hợp lệ (bản sao có công chứng hoặc chứng thực của cơ quan cấp) một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân (Giấy chứng minh nhân dân còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với công dân Việt Nam ở trong nước) đối với thành viên hợp danh là cá nhân.

  Hồ sơ thành lập công ty hợp danh tại Việt Trì.

  Hồ sơ thành lập công ty hợp danh tại Việt Trì.

 5. Bản sao Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác; Bản sao hợp lệ (bản sao có công chứng hoặc chứng thực của cơ quan cấp) một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân (Giấy chứng minh nhân dân còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với công dân Việt Nam ở trong nước) của người đại diện theo uỷ quyền và quyết định uỷ quyền tương ứng đối với thành viên hợp danh là pháp nhân.
 6. Các loại giấy tờ khác:
 • Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền (đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định).
 • Bản sao hợp lệ (bản sao có công chứng hoặc chứng thực của cơ quan cấp) chứng chỉ hành nghề của các thành viên hợp danh (đối với Công ty đăng ký kinh doanh ngành nghề mà theo quy định của pháp luật yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề)
 • Giấy uỷ quyền của người đi nộp hồ sơ trong trường hợp người nộp hồ sơ không phải là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đăng ký.

Công ty Luật An Bình cam kết giúp bạn hoàn thiện hồ sơ và hoàn tất các thủ tục thành lập doanh nghiệp một cách nhanh chóng nhất và hiệu quả nhất. Vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn vẫn còn thắc mắc về các thủ tục, những quy trình hay những giấy tờ cần chuẩn bị trước khi thành lập công ty.

Các tin cùng chuyên mục

Bình luận